Điện thoại hỗ trợ:
0988233022

Hướng dẫn cơ bản về sơn Epoxy

Ngày đăng: 02-12-2019 11:16:19

 1. Lớp phủ epoxy được sử dụng vì khả năng kháng hóa chất vượt trội, độ bền, độ xốp thấp và độ bền liên kết mạnh. Những lớp phủ bảo vệ này dễ dàng được áp dụng tại hiện trường, lớp phủ trên bàn chải, lớp phủ hoặc lớp phủ.
 2. Epoxies bao gồm một 'cơ sở' và một tác nhân 'chữa bệnh'. Hai thành phần được trộn theo một tỷ lệ nhất định. Một phản ứng hóa học xảy ra giữa hai phần tạo ra nhiệt (tỏa nhiệt) và làm cứng hỗn hợp thành một 'nhựa' trơ, cứng.
 3. Epoxies có thể màu vàng, phấn (hoặc phổ biến hơn một số có thể mất độ bóng), dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp (UV). Màu vàng có thể là một vấn đề thực sự. Đối với epoxies sắc tố, chọn màu tối hoặc chứa nhiều màu vàng (như màu xanh lá cây). Ngay cả epoxies rõ ràng có thể màu vàng và đám mây lên. Thông thường epoxies được phủ trên cùng bằng latex hoặc niệu đạo sẽ giữ được màu sắc và độ bóng hấp dẫn của chúng. Điều này đặc biệt đúng nếu mã màu hoặc màu sắc phù hợp với công ty là quan trọng.
 4. Sau khi kết hợp hai phần epoxy, thời gian làm việc (tuổi thọ của nồi) trong đó epoxy có thể được sử dụng hoặc sử dụng. Thông thường, tuổi thọ của nồi sẽ ở bất cứ đâu từ vài phút đến một giờ hoặc lâu hơn. Khi hết tuổi thọ của nồi, hỗn hợp trở nên rất ấm (hoặc thậm chí nóng đến mức nguy hiểm) và nhanh chóng bắt đầu cứng lại.
 5. Epoxies sẽ cứng lại trong vài phút hoặc vài giờ, nhưng việc chữa trị hoàn toàn (cứng lại) thường sẽ mất vài ngày. Hầu hết các epoxies sẽ cứng phù hợp trong vòng một ngày hoặc lâu hơn nhưng có thể cần nhiều thời gian hơn để làm cứng trước khi lớp phủ có thể được chà nhám.
 6. Về lý thuyết, nhiệt độ thay đổi 18 độ F. sẽ tăng gấp đôi hoặc một nửa tuổi thọ của nồi và thời gian lưu hóa của epoxy. Nhiệt độ cao hơn sẽ làm giảm độ nhớt (mỏng) của epoxy, nhưng cũng làm giảm thời gian làm việc mà một người phải sử dụng epoxy. Trải ra epoxy hỗn hợp thay vì giữ nó tập trung trong một cái xô hoặc thùng chứa sẽ kéo dài tuổi thọ nồi.
 7. Nói chung, epoxies có thể trở nên quá dày và chữa quá chậm để được áp dụng ở nhiệt độ dưới 40 hoặc 50 độ F. Nhiệt độ trong thập niên 60, 70 hoặc 80 thấp là tốt nhất. Sau khi epoxy được xử lý, nó có thể xử lý nhiệt độ dưới 0 độ F.
 8. Hầu hết các epoxies sẽ bắt đầu mềm ở khoảng 140 độ F, nhưng sẽ phục hồi khi nhiệt độ giảm. Đối với epoxies thông thường, nhiệt độ này là mức cao nhất gần đúng của dải nhiệt độ làm việc của epoxies. Tuy nhiên, epoxies Novolac nhiệt độ cao đặc biệt tồn tại.
 9. Theo bản chất của họ, hầu hết các epoxies là cứng và giòn. Phụ gia có thể được thêm vào epoxies làm cho chúng ít giòn hơn, nhưng nói chung là mất hoặc giảm các tính chất epoxy tích cực khác như kháng hóa chất.
 10. Có các công thức epoxy Novolac đặc biệt đã tăng sức đề kháng hóa học, tăng khả năng chịu nhiệt độ và khả năng được áp dụng dưới nước.
 11. Epoxies có thể đắt tiền, nhưng có nhiều cách để "hạ nhiệt" các epoxies với dung môi ít tốn kém hơn một / hoặc chất làm loãng không dung môi. Các epoxies rẻ hơn, pha loãng này không thực hiện tốt như các epoxies đắt hơn, không thay đổi. Epoxies pha loãng đặc biệt phổ biến với 'epoxies sàn' nơi áp lực giá đặc biệt mạnh. Ở một mức độ lớn, bạn làm 'nhận được những gì bạn phải trả cho'. Một chất làm loãng không dung môi phổ biến là một hóa chất được gọi là nonyl phenol. Hóa chất này đôi khi được sử dụng với số lượng nhỏ để làm cho tỷ lệ trộn epoxy dễ dàng toàn bộ số. Tuy nhiên, epoxies giá rẻ có thể chứa một lượng lớn hóa chất rẻ tiền này. Kiểm tra MSDS epoxy của bạn để tham khảo về nonylphenol.
 12. Một manh mối khác của epoxy giá rẻ là nếu nó yêu cầu vận chuyển hazmat. Nói chung, các hệ thống nhựa tốt hơn có thể được vận chuyển không hazmat.
 13. Các manh mối khác của epoxies giá rẻ bao gồm 'thời gian cảm ứng' (sau khi trộn hai thành phần, hỗn hợp phải ngồi trong vài phút để 'tự nấu' trước khi áp dụng) và kết tinh một phần A hoặc phần B nếu để yên trong vài tháng ( giống như mật ong kết tinh, sưởi ấm đơn giản sẽ hòa tan các tinh thể).
 14. Khi họ chữa hầu hết các epoxies 'đỏ mặt'. Má hồng là một lớp sáp hình thành trên bề mặt epoxy lưu hóa do độ ẩm trong không khí. Bởi vì không có gì dính vào lớp phủ sáp (bao gồm sơn hoặc các lớp epoxy bổ sung), nó phải được rửa sạch. Hầu hết các epoxies rẻ tiền đều đỏ mặt ở một mức độ nào đó, nhưng một số epoxies tốt nhất không, trên thực tế, một số thực sự có thể được áp dụng dưới nước.
 15. Thời gian tốt nhất để sơn lại epoxy là trong khoảng 48 giờ sau khi sơn ban đầu. Bởi vì epoxies mất nhiều ngày để đạt được sự chữa lành hoàn toàn, lớp thứ hai được áp dụng ngay sau lớp thứ nhất sẽ hợp nhất một phần với lớp thứ nhất thay vì hình thành một liên kết cơ học đơn giản.
 16. Luôn luôn trộn epoxy trong một container rồi đổ nó vào một container thứ hai và áp dụng nó từ container thứ hai. Nguyên nhân là do trộn không bao giờ là rất tốt ở các góc, cạnh, và hai bên của thùng trộn. Nếu bạn áp dụng epoxy từ thùng trộn chính, bạn chắc chắn sẽ nhận được một số epoxies không trộn lẫn từ đáy thùng và epoxy sẽ không cứng. Chuyển epoxy sang thùng chứa thứ hai để lại epoxy không trộn lẫn phía sau, hoặc trộn nó vào epoxy trộn đều.
 17. Sự khác biệt giữa nhựa polyester (sợi thủy tinh) (thường được sử dụng trong thuyền sợi thủy tinh) và nhựa epoxy: Nhựa polyester ít tốn kém hơn, có khói rất mạnh, xốp hơn nhựa epoxy và chỉ bám rất tốt vào chính nó. Đối với áo khoác chống hàng hải chống phồng, và liên kết với gỗ, thép, vv sử dụng nhựa epoxy không phải nhựa polyester. Thông thường, epoxies (thường không có dung môi) có thể được áp dụng cho các sản phẩm bọt trong khi nhựa polyester sẽ hòa tan các sản phẩm này.
 18. Người dùng cuối có thể làm dày epoxy với nhiều thứ, các quả cầu thủy tinh Tiny, được gọi là microspheres hoặc bóng bay siêu nhỏ thường được sử dụng. Bên cạnh việc làm dày, bản chất dễ nghiền của chúng làm cho việc chà nhám epoxy cứng hơn. Về nhược điểm, chúng có thể hoạt động như vòng bi nhỏ, dẫn đến chảy xệ và trượt. Một chất làm đặc khác là silica bốc khói (tên thương hiệu phổ biến là Cabosil ™ trông giống như tuyết giả. Khoảng 2 phần silica bị bốc khói với một phần epoxy sẽ tạo ra một hỗn hợp có kết cấu và độ dày tương tự như thạch dầu mỏ. Có thể kết hợp các hạt siêu nhỏ và silica cùng với nhau.
 19. Trong khi sàn epoxy là rất phổ biến, đối với các ứng dụng nghiêm trọng và đòi hỏi cao, epoxy được trộn với hoặc áp dụng bên dưới và trên, các hạt thạch anh (cát) hoặc nhôm oxit. Dù bằng cách nào, kết quả thực sự là một sàn thạch anh hoặc nhôm oxit, được giữ đúng vị trí với epoxy. Thạch anh, và thậm chí tốt hơn nhôm oxit, bền hơn và chịu mài mòn hơn so với chỉ riêng epoxy.
 20. Lớp phủ epoxy của bạn nên dày bao nhiêu? Dày hơn không nhất thiết phải tốt hơn. Sơn trên tường văn phòng của bạn có lẽ dày 2-4 triệu (1000 triệu = 1 inch). Mười triệu được coi là một lớp phủ công nghiệp khá dày. Một gallon epoxy được áp dụng ở mức 10 triệu sẽ bao phủ 160 feet vuông. Cùng một lớp phủ, được áp dụng dày 1/4 inch, sẽ chỉ bao gồm 6,5 feet vuông. Để có thể cạnh tranh về giá với lớp phủ 10 triệu trên cơ sở giá mỗi foot vuông, lớp phủ dày một phần tư inch sẽ phải rất rẻ. Một cách chính để giảm chi phí là sử dụng nhựa chất lượng thấp và nhiều chất độn giá rẻ. Do đó, lớp phủ dày hơn có thể kém hơn lớp phủ mỏng hơn, chất lượng cao hơn.
 21. Độ bám dính của epoxies dưới nước: Các epoxies dưới nước thường có độ bám dính tốt đến tuyệt vời với hầu hết các bề mặt chìm, (ví dụ sửa chữa vỏ tàu khẩn cấp), tuy nhiên, bề mặt thép trong môi trường nước mặn có thể là một vấn đề. Các bề mặt như vậy thường được bảo vệ bởi một hệ thống bảo vệ catốt. Các hệ thống này sử dụng dòng điện để ngăn chặn sự ăn mòn. Kim loại khác nhau trong nước mặn cũng tạo thành các tế bào điện nhỏ. Bởi vì liên kết epoxy là do lực hút phân tử của các hạt tích điện, các điện tích hiện có, được biết hoặc chưa biết, có thể cản trở hoặc phá vỡ liên kết epoxy. Tốt nhất là kiểm tra lớp phủ dưới nước cho các vấn đề bám dính catốt có thể xảy ra nếu được sử dụng trong môi trường biển trên bề mặt thép.
 22. Epoxies và sơn / lớp phủ khác không nên được áp dụng trực tiếp lên bề mặt mạ kẽm. Galvanization là một lớp phủ bảo vệ, hoạt động bằng cách hình thành lớp bảo vệ của chính nó. Epoxies áp dụng cho bề mặt mạ kẽm có thể sớm bong ra. Nếu bề mặt mạ kẽm phải được phủ, hãy chắc chắn sử dụng sơn lót đã được phê duyệt. Vì những lý do mà tác giả không biết, nhôm cũng là một bề mặt kim loại khác mà epoxies đôi khi gặp khó khăn trong việc liên kết tốt.
 23. Mắt cá là các khu vực trên một bề mặt được sơn, trong đó lớp phủ theo nghĩa đen kéo ra khỏi chất nền để lại một lớp phủ ít khoảng trống hoặc mắt cá. Thông thường mắt cá là do các chất gây ô nhiễm bề mặt như một chút silicon, sáp hoặc dầu. Tôi cũng đã nhìn thấy chúng trên ván ép sạch, nơi sơn epoxies đã được sử dụng làm chất trám và vấn đề có thể là do độ bão hòa không đồng đều (ngâm) của epoxy vào gỗ. Sức căng bề mặt đóng một phần lớn trong mắt cá. Có một số chất phụ gia có thể được trộn vào epoxy sẽ làm giảm sức căng bề mặt. Tương tự như vậy, trên gỗ, áp dụng một số lớp phủ epoxy mỏng dung môi, thay vì một lớp sơn epoxy chưa được xử lý, dường như hoạt động tốt. Áp dụng một lớp phủ epoxy dày trên bề mặt mắt cá bị ô nhiễm sẽ chôn vùi mắt cá nhưng hy vọng lớp phủ sẽ bong ra trong tương lai. Như một quy luật của, luôn nghi ngờ một số loại ô nhiễm bề mặt là nguyên nhân chính của mắt cá. Pinholes tương tự nhưng gây ra bởi việc mở rộng bọt khí dưới lớp epoxy vẫn mềm. Lớp phủ có thể thất bại vì nhiều lý do khác.
 24. Thêm một chút dung môi vào epoxy dựa trên dung môi hoặc không dung môi là điều mà hầu hết các nhà sản xuất sẽ không chính thức chấp nhận và là thứ có thể không hoạt động với tất cả các epoxies. Tuy nhiên, nó có thể được thực hiện (không chính thức) với các epoxies mà tôi đối phó. Thêm dung môi vào các epoxies này sẽ: 1) làm loãng chúng ra; 2) tăng tuổi thọ nồi; 3) cho phép chúng chảy ra khỏi bàn chải / con lăn trơn tru hơn một chút; và 4) có lẽ cho phép chúng 'ngâm', thâm nhập hoặc có thể được làm mềm, chất nền chỉ một chút. Không thay đổi có thể nhìn thấy trong epoxy trừ khi thêm 10% hoặc dung môi lớn hơn. Với lượng dung môi đó, epoxies không còn chữa được với một kết thúc bóng.
 25. Tốt nhất là sử dụng epoxies với tỷ lệ trộn gần bằng 1 so với 1 so với thứ gì đó 4-1, 5-1, v.v. bởi vì lỗi trong các tỷ lệ pha trộn có thể rõ rệt hơn với tỷ lệ sau. Điều đó nói rằng, bất kể tỷ lệ trộn là gì, một số epoxies dễ tha thứ hơn cho các lỗi tỷ lệ trộn so với các tỷ lệ khác. Một 'mẹo' của các nhà cung cấp epoxy với tỷ lệ pha trộn kỳ lạ hoặc rất nhạy cảm là bán máy bơm hiệu chuẩn phân phối các thành phần epoxy với số lượng chính xác.

Nguồn: Dịch vụ đổ bê tông

 

Bình luận

Bài viết liên quan